10/28/2021 3:20:50 AM

Sự thật về con đường ma quái tại đảo Jeju Hàn Quốc

admin

File đính kèm:

Ai đã tham gia tour du lịch Hàn Quốc trọn gói chắc đều đã được đến thăm đảo Jeju với con đường ma quái, kỳ lạ nhất ở quốc gia này.

Con đường chỉ có độ dài khoảng 100m có cái tên là Dokkebi chỉ cách sân bay jeju 7km được người dân Hàn Quốc cũng như du khách biết đến bởi sự kỳ lạ của nó. Bạn sẽ thắc mắc nó kỳ lạ chỗ nào, tại sao nổi tiếng đúng không. Sự kỳ lạ của con đường nằm ở chỗ khi bạn dừng oto ở chân dốc rồi tắt máy xe của bạn vẫn sẽ tự leo lên tới đỉnh dốc mà không cần ai đẩy, kéo gì cả.

 

tour du lịch hàn quốc trọn gói dường ma quái

 

Phát hiện và thử nghiệm độ dốc con đường

 

Sự kỳ lạ của con đường được phát hiện bởi một tài xế taxi vào năm 1980 khi anh đưa một đôi vợ chồng mới cưới đi trăng mật tham quan đảo. Anh dừng xe ở chân dốc nhưng xe của a vẫn cứ từ từ leo tới đỉnh dốc trong sự ngạc nhiên và sợ hãi của anh và cặp vợ chồng trẻ, từ đó mọi người mới chạy ra xem xét và thực hiện nhiều thử nghiệm. Cuối cùng đưa ra kết luận rằng thực chất là con đường dốc lên chứ không phải dốc xuống như mắt thường mọi người nhìn thấy. Bởi khi tới đây vào những ngày không mưa hoặc khi trời nắng, thì con đường thường xuyên xảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khiến người đi trên nó bị ảo giác tưởng là con đường dốc lên, thực ra là họ đang xuống dốc.

 

du khách du lịch hàn quốc trọn gói thử dốc

 

Người dân sống ở gần đây đã dùng nhiều cách đơn giản để kiểm tra độ dốc của con đường như đặt vật tròn, hay đổ nước xem nó lăn hay chảy về hướng nào. Tất cả các thí nghiệm đều chứng tỏ nhận định bên trên là đúng.

Tuy nhiên những du khách đi du lịch Hàn Quốc khuyến mại đều rất tò mò và đều muốn tận mắt chiêm ngưỡng con đường này và tự mình trải nghiệm những sự kiện kỳ lạ trên con đường ma quái.

Tin liên quan:

        Những lễ hội độc đáo khi đi du lịch Hàn Quốc

        Hokkaido – miền đất đáng sống nhất Nhật Bản

        Khám phá núi Phú Sỹ Nhật Bản

Tag bài viết

Bình luận

Thông tin

Tin tức

Video

FanPage

Albums mới

LƯƠNG TRUY CẬP