7/26/2021 11:07:30 PM

Những quy định của Nhật Bản mà bạn cần biết trước khi tới du lịch

admin 195

File đính kèm:

Du lịch Nhật Bản là niềm mơ ước của hầu hết mọi người. Và tôi tin chắc rằng khi bạn đang đọc bài viết này thì bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị cho mình một tour du lịch Nhật Bản khuyến mại rồi đúng không ạ? Vậy thì cùng chúng tôi tìm hiểu một số quy định ở đất nước này để khi đặt chân tới đây bạn sẽ không bị bỡ ngỡ nhé!
 

1. Du khách luôn phải mang theo hộ chiếu và các giấy tờ khác theo bên mình

 
Theo luật pháp Nhật Bản thì cảnh sát có quyền dừng và kiểm tra nhận dạng cũng như giấy tờ hợp pháp của bất kỳ ai trên đường phố. Bởi vậy nên khi bạn tới du lịch Nhật Bản trọn gói thì cũng phải mang theo hộ chiếu và giấy tờ tùy thân bên mình bất cứ khi nào nhé. Nếu bị dừng lại và kiểm tra mà bạn không trình được ngay thì bạn sẽ có thể bị bắt giữ đó.
 

2. Những loại thuốc phổ biến ở Việt Nam vẫn có thể bị coi là bất hợp pháp ở Nhật.

 
Khi tới Nhật Bản bạn được phép mang thuốc, thậm chí với một số lượng lớn nếu đó là thuốc phổ biến và được phép bán mà không cần đơn. Tuy nhiên, vẫn có một số thuốc được bán không cần đơn ở Việt Nam vẫn bị cấm ở Nhật như các loại có chứa Pseudoephedrine (một loại chất kích thích), thuốc xoang và thuốc dị ứng như Sudafed cũng bị cấm mang theo khi tới Nhật.
 
Bởi vậy, trước khi tới nhật vào những mùa mà thời tiết dễ gây bệnh hay thời tiết không phù hợp như du lịch Nhật Bản mùa đông và muốn mang theo thuốc thì tốt nhất bạn nên đem theo đơn thuốc và giấy tờ nêu rõ mục đích sử dụng loại thuốc đó nhé.
 

3. Tại Nhật Bản bạn không được phép hút thuốc ngoài đường

 
tour du lịch nhật bản trọn gói hút thuốc
 
Khi tới xứ sở của sự văn minh, lịch sự thì bạn phải chú ý không được hút thuốc ngoài đường và các nơi công cộng nhé! Nếu bạn muốn hút thì bạn chú ý hỏi những nơi giành riêng cho người hút thuốc nhé, ở bất kỳ nơi công cộng hay nhà hàng đều có phòng giành riêng cho người hút thuốc, ở đó thì bạn có thể thoải mái hút mà không sự mất lịch sự hay phạm luật nữa rồi.
 

4. Được phép uống rượu trên đường phố Nhật Bản.

 
Ở Nhật tuy không được hút thuốc ngoài đường nhưng lại được thoải mái uống rượu ngoài đường. Đến đây bạn sẽ thấy có rất nhiều máy bán hàng tự động có bán cả rượu Sake và bia. Nếu bạn đã có kế hoạch tham gia một tour du lịch Nhật Bản mùa xuân thì bạn sẽ được tham gia một lễ hội có tên Hanami, đây là lễ hội mà mọi người sẽ quây quần, tụ tập bên gốc cây hoa Anh Đào, uống rượu ngắm hoa. Tuy nhiên để giữ hình ảnh bản thân, nếu bạn có uống ở những nơi công cộng thì cũng nên giữ chừng mực để không ảnh hưởng tới người khác, không gây quá nhiều chú ý của những người xung quanh.
 
du lịch nhật bản tham gia lễ hội hanami
 
Tuy nhiên, nếu uống rượu ngoài đường, ở công viên hay bãi biển, du khách vẫn cần cẩn trọng và không gây quá nhiều sự chú ý.
 
Sau khi đi tham quan, trải nghiệm và khám phá Nhật Bản thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Hàn Quốc khuyến mại nhé! cũng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của nó đấy.

Tag bài viết

Bình luận

Thông tin

Tin tức

Video

FanPage

Albums mới

LƯƠNG TRUY CẬP