10/28/2021 2:17:30 AM

Những quái vật đáng sợ trong truyền thuyết người Nhật

admin

File đính kèm:

1. Gashadokuro – quái vật hình bộ xương người

Trong văn hóa của người Nhật Bản, họ truyền miệng một loại quái vật là hình một bộ xương người xuất phát từ những con ma chết đói, chúng to gấp 15 lần người bình thường, được gọi là quái vật Gashadokuro. Tương truyền khi thấy con người quái vật này sẽ lao vào cắn đứt đầu nạn nhân với hàm răng sắc nhọn.

 

du lịch nhật bản trọn gói quái vật Gashadokuro

 

2. Godzilla – quái vật hình khủng long

Một loại quái vật khác trong văn hóa của người Nhật đó là Godzilla, một con quái vật đồ sộ giống khủng long ăn thịt. Nếu bạn tham gia tour du lịch Nhật Bản trọn gói sẽ dễ dàng nghe, đọc hoặc thấy đâu đó hình ảnh của loài quái vật này, bởi lẽ nó đã ăn sâu vào văn hóa và tiềm thức người Nhật. Godzilla nổi tiếng nhờ bộ phim của đạo diễn Ishiro Honda vào năm 1954, từ đó nó không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà cả thế giới đều biết đến.

 

tour du lịch nhật bản quái vật Godzilla

 

3. Hibagon – người tuyết khổng lồ

Đây là một loại người khổng lồ người đầy lông lá được người nhật coi là người tuyết, chúng sống tại khu vực xung quanh núi Hiba thuộc miền bắc Hiroshima. Nhiều người Nhật đã khẳng định là nhìn thấy loài vật này.

 

tour du lịch nhật bản thăm người tuyết khổng lồ

 

4. Namazu – quái vật cá trê

Trong tín ngưỡng và văn hóa Nhật Bản thì đây là một loài cá trê khổng lồ, theo như quan điểm của họ thì con cá này bị các thần giam giữ ở tận dưới bùn sâu, khi không cảnh giác Namazu quẫy và gây ra những trận động đất mà chúng ta thường thấy xảy ra ở Nhật Bản.

 

du lịch nhật bản tìm hiểu quái vật namaru

 

5. Omukade – quái vật rết khổng lồ

Một loài rết khổng lồ chúng ăn thịt người và sống ở các vùng núi của Nhật Bản.

6. Quái vật Umibozu – những linh mục chết đuối

Theo quan niệm thì đây là loài quái vật đầu trọc, màu xám có tay chân dài như vòi bạch tuộc thân như đám may. Chúng sống ở biển và bắt chuyện với người đi đường rồi dùng tay dài nhấn chìm thuyền của họ. Theo quan niệm văn hóa của người Nhật thì Umibozu xuất phát từ những linh mục bị chết đuối.

 

tour du lịch nhật bản mùa đông tìm hiểu quái vật Umibozu

 

7. Quái thú Waira ăn thịt người

Nếu đã có dịp tham gia tour du lịch Nhật Bản khuyến mại hẳn bạn cũng từng tham quan vài ngọn núi đúng không? Hãy cẩn thận nhé, vì theo truyền thuyết có một quái thú khổng lồ nơi ở Waira là một quái thú khổng lồ ăn thịt người sống ở vùng núi Nhật Bản. Có nhiều mô tả khác nhau về ngoại hình của con quái vật này tùy theo từng địa phương của Nhật.

 

tour du lịch nhật bản giá rẻ tìm hiểu quái thú Waira

 

8. Bake-kujira – quái vật cá voi khổng lồ

Đây là một loại ma cá voi hay là quái vật cá voi được gọi là quái vật Bake-kujira. Theo thần thoại của người Nhật Bản thì đây là con yêu quái có hình bộ xương cá voi khổng lồ. Chúng rất hay xuất hiện ở bờ biển và rất hung dữ.

 

tour du lịch nhật bản giá rẻ Bake-kujira

 

9. Basan – quái vật gà khổng lồ

Một loài yêu quái gà khổng lồ, theo truyền thuyết thì chúng biết phun lửa, nếu ai vô tình nhìn thấy chúng, hay nghe tiếng chúng vỗ cánh thì sẽ mất tích không để lại dấu vết nào. Basan sống ở vùng núi của tỉnh Ehime, chúng là ác mộng của người dân của tỉnh này.

 

quái vật gà basan

 

10. Daidarabotchi – quái vật khổng lồ nhất Nhật Bản

Daidarabotchi là loài yêu quái khổng lồ nhất trong truyền thuyết của người Nhật, chúng to lớn tới nỗi mỗi dấu chân của chúng tạo nên cả một cái hồ lớn. Một trong những cái hồ lớn mà bạn nhìn thấy khi tham gia tour du lịch Nhật Bản giá rẻ là do dấu chân của Daidarabotchi tạo nên theo truyền thuyết của người dân xứ Anh Đào. 

 

quái vật khổng lồ ở nhật bnar

 

Tin có thể bạn quan tâm

                 Những lễ hội đặc sắc vào mùa đông ở Nhật Bản

                       Những lễ hội độc đáo khi đi du lịch hàn quốc

                       Những lễ hội đặc sắc vào mùa đông ở Nhật Bản

                       Độc đáo những lễ hội mùa xuân của Nhật Bản

 

 

Tag bài viết

Bình luận

Thông tin

Tin tức

Video

FanPage

Albums mới

LƯƠNG TRUY CẬP