7/27/2021 12:35:39 AM

Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Nhật Bản

admin

File đính kèm:

Mua sắm là một trải nghiệm thú vị đối với những du khách khi tới du lịch Nhật Bản bởi lẽ đồ ở đây được đánh giá rất tốt mà giá cả lại hợp lý. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng rất thân thiện lịch sự và chu đáo, nói chung dịch vụ khách hàng rất tốt. Trong các cửa hàng chủng loại hàng hóa, chất lượng hàng hóa cũng rất tốt, rất đa dạng với giá cả rất phải chăng.

Giờ đóng mở cửa hàng và các trung tâm mua sắm

Nhìn chung thì các cửa hàng tại Nhật mở cửa từ 8 giờ sáng tới 20 giờ tối tất cả các ngày trong tuần, chỉ những cửa hàng nhỏ lẻ thì có thể sớm hoặc muộn hơn tùy vào chủ cửa hàng. Những cửa hàng, siêu thị lớn thì thường mở cửa liên tục nhưng cũng có những nơi sẽ đóng cửa nghỉ ngơi vào 1 ngày trong tuần, 1 ngày trong tháng hoặc vào ngày mồng một hàng tháng, tùy vào mỗi quy định của cửa hàng.

Cách phục vụ của nhân viên tại cửa hàng

Khi bạn bước vào cửa hàng sẽ được nhân viên chào đón rất lịch sự bằng câu nói: “Irasshaimase” nghĩa là: “chào mừng quý khách, xin vui lòng vào bên trong”. Khi bạn tham gia 1 tour du lịch Nhật Bản trọn gói thì nên lưu ý rằng người Nhật phục vụ khách hàng rất lịch sự, nhiệt tình và lễ phép, tuy nhiên bạn không nên bo thêm tiền tip cho họ, vì họ coi đó là sự xỉ nhục là sự xúc phạm nặng nề. Bởi vậy người Nhật không bao giờ cho tiền người khác, trừ ngày tết mừng tuổi cho trẻ nhỏ.

 

mua sắm khi đi du lịch nhật bản

 

Tiêu thụ thuế và thuế hàng miễn phí

Thuế sẽ được tính luôn vào giá sản phẩm, giá trên sản phẩm mà bạn nhìn thấy là tổng số tiền bạn phải trả bao gồm thuế GTGT, thuế GST, thuế bán hàng (tổng các loại thuế là 8%). Dự kiến mức thuế tiêu thu ở Nhật Bản sẽ tăng lên 10% vào năm 2017.

Tại một số cửa hàng sẽ được cấp phép bán hàng miễn thuế cho du khách nước ngoài, thường sẽ là các cửa hàng ở thành phố lớn bán đồ điện tử sẽ miễn thuế cho khách hàng mua hàng trên 10.000 yên cho một hóa đơn thanh toán còn các cửa hàng bán thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thì chỉ cần hóa đơn trên 5.000 yên sẽ được miễn thuế. Với hàng hóa miễn thuế thì du khách lưu ý giữ nguyên vẹn cho tới khi rời khỏi Nhật Bản vì còn có thể sẽ bị kiểm tra tại sân bay. Một điều lưu ý khác là bạn chỉ được miễn thuế khi mang theo hộ chiếu đi mua hàng tại những cửa hàng có biển báo ghi rõ miễn thuế cho người nước ngoài. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý vì có thể mặt hàng bạn mua sẽ bị tính thuế nhập khẩu khi về Việt Nam nhé!

 

du lịch nhật bản giá rẻ, mua sắm thả ga

 

Thanh toán

Bạn nên chuẩn bị tiền mặt (tiền Nhật) để thanh toán khi đi mua sắm bởi ở Nhật chỉ một số ít cửa hàng lớn chấp nhận thanh toán qua thẻ, việc đổi tiền cũng khá khó khăn. Còn nếu bạn không có sẵn tiền mặt thì nên vào các cửa hàng lớn, thường xuyên phục vụ khách nước ngoài.

Một lưu ý nữa khi bạn đi du lịch Nhật Bản khuyến mại khi mua sắm tại các cửa hàng không nên mặc cả, vì ở Nhật không có văn hóa mặc cả giống Việt nam. Khi thanh toán tiền bạn nên đặt tiền cùng với hóa đơn gọn gàng ở trên khay thanh toán chứ không nên đưa trực tiếp cho nhân viên. Họ sẽ nhận tiền ở khay rồi trả lại trên khay cho bạn tự cầm tiền thừa.

 

du lịch nhật bản khuyến mại đồ rẻ

 

Bao bì và đóng gói sản phẩm

Khi bạn đã thanh toán tiền thì nhân viên cửa hàng sẽ đánh dấu bằng băng keo màu, đóng bao hoặc gói lại thường thì bạn không phải chi trả chi phí cho điều này tuy nhiên với một số cửa hàng thì bạn sẽ phải trả một chút chi phí nhỏ cho việc đóng gói và bao bì.

 

Tin có thể bạn quan tâm

              Những điểm mua sắm không thể bỏ qua ở nhật bản

              Trà đạo Nhật Bản – Cách pha không phải ai cũng biết?

 

 

Tag bài viết

Bình luận

Thông tin

Tin tức

Video

FanPage

Albums mới

LƯƠNG TRUY CẬP