10/28/2021 2:14:21 AM

Độc đáo những lễ hội mùa xuân của Nhật Bản

admin

File đính kèm:

Mùa xuân Nhật Bản và những nét độc đáo

Mùa xuân Nhật Bản kéo dài ba tháng, bắt đầu từ tháng 3, khi những cây mận đầu tiên ra hoa là lúc mùa xuân về. Mùa xuân kéo dài trong sắc hoa anh đào nhuộm kín không gian. Cho tới cuối tháng 5, khi bông hoa đào cuối cùng rời cành là lúc kết thúc mùa xuân. Mùa xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trên xứ sở Hoa Anh Đào, một mùa xuân tràn ngập sắc hoa, đem đến những niềm vui, những hạnh phúc cho người dân Nhật Bản. Mùa xuân cũng là mùa mà nhiều lễ hội độc đáo, tôn thêm giá trị văn hóa truyền thống của người Nhật.

 

du lịch nhật bản mùa xuân ngắm hoa anh đào

 

Mùa xuân ở Việt Nam có thể coi là mùa ăn chơi, ở Nhật cũng vậy, mùa của những lễ hội. Cùng chọn một tour du lịch Nhật Bản mùa xuân để tham gia các lễ hội đặc sắc này bạn nhé!

Mùa xuân là mùa của trăm hoa, những vườn hoa đua nhau khoe sắc, nào là hoa trà, hoa mận, hoa sen, hoa diên vĩ, hoa của cây mù tạt,… và đặc biệt là hoa Anh Đào, loài hoa tượng trưng của mùa xuân Nhật Bản.

Các lễ hội mùa xuân tại đất nước Mặt trời mọc

Bắt đầu từ ngày 1 đến 14 tháng 3, tại chùa Todaiji sẽ diễn ra nghi lễ lấy nước, đây được xem là lễ hội linh thiêng, nghi thức lấy nước rất long trọng trong ánh đuốc của đêm 12/3.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản vào đúng ngày 3 tháng 3 chắc đã được nghe tới lễ hội Hinamatsuri còn gọi là lễ hội búp bê. Đây là lễ hội tổ chức chủ yếu cho các bé gái tại nhà, các bé sẽ được trang trí, trưng bày búp bê yêu thích của mình, thỏa sức chơi đùa, nhìn ngắm chúng.

Vào ngày rằm tháng 3, sẽ diễn ra lễ hội Otaue tại đền Kasuga, đến thăm lễ hội du khách sẽ được xem điệu nhảy cổ điển của Nhật Bản.

 

du lịch nhật bản trọn gói thăm lễ hội

 

Lễ thi đấu Sumo lần 2 ở Osaka sẽ được diễn ra trong vòng 15 ngày vào giữa tháng ba với sự tranh tài giữa các võ sỹ Sumo mạnh nhất. Các trận thi đấu diễn ra tại Osaka trước sự cổ vũ, hò reo của các cổ động viên yêu thích môn thể thao truyền thống của Nhật.

Suốt 30 ngày tháng 4 sẽ diễn ra lễ hội Miyako Odori hay còn được gọi với cái tên điệu nhảy mùa xuân tại cố đô Kyoto. Các vũ công Maiko sẽ trình diễn điệu nhảy mùa xuân, một điệu nhảy truyền thống của Nhật với tiết tấu tươi vui, rộn rã.

Ngày 8 tháng 4: là ngày diễn ra lễ hội Hana một lễ hội tưởng niệm ngày ra đời của Phật Tổ, lễ hội được diễn ra tại các ngôi chùa với không khí trang nghiêm, thành kính.

Tiếp theo là lễ hội Takayama diễn ra vào ngày 14-15 tháng 4 tại đền Hie thuộc Takayama. Đoàn diễu hành sẽ rước những cỗ xe lộng lẫy qua các con phố.

Lễ hội Hakata Dontaku tại Fukuoka diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 5 với những người đàn ông hóa thân thành các vị thần huyền thoại trên lưng ngựa đi diễu hành.

Cũng vào ngày 3-5 tháng 5: tại Hamamatsu sẽ diễn ra lễ hội thả diều, người chơi sẽ thả những con diều lớn, đồng thời cố gắng để cắt đứt dây diều của đối thủ, diều của ai trụ lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc. Hãy đăng ký ngay cho mình một tour du lịch Nhật Bản khuyến mại để tham gia lễ hội thả diều xem diều Nhật Bản có gì độc đáo và đặc biệt hơn Việt Nam không bạn nhé!

 

tour du lịch nhật bản khuyến mại lễ hội sumo

 

Ngày 5 tháng 5: lễ hội đèn lồng giành cho thiếu nhi sẽ rực rỡ trong đêm với các loại đèn lồng cá chép sặc sỡ sắc màu trong gió, làm đêm thêm lung linh huyền ảo.

Ngày 11 - 15 tháng 5: diễn ra lễ hội đánh bắt cá bằng chim cốc, một lễ hội độc đáo trên sông Nagara tại Gifu.

Lễ hội Aoi hay còn gọi là lễ hội Hollyhock diễn ra vào ngày 15/5 tại Kyoto, lễ hội là những đám rước lộng lẫy, được rất nhiều người tham gia.

Lễ hội thi đấu sumo lần thứ ba tổ chức tại thủ đô Tokyo sẽ diễn ra trong 15 ngày vào giữa tháng 5.

Giữa tháng 5: diễn ra lễ hội Kanda được nhiều người mong đợi bởi nó chỉ được tổ chức hai năm 1 lần vào các năm lẻ. Lễ hội diễn ra tại đền Kanda Myojin tại thủ đô Tokyo

Ngày 17-18 tháng 5, tại đền Toshogu ở Nikko sẽ diễn ra lễ hội mà ở đó có cả ngàn người đàn ông mặc giáp đi diễu hành khắp các đường phố.

Mỗi năm, vào ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5 sẽ diễn ra lễ hội Mifune trên sông Oi  tại cố đô Kyoto, tại lễ hội này sẽ có các thuyền cổ tham gia diễu hành.

Lễ hội cuối cùng của mùa xuân Nhật Bản là vào ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật của tuần lễ thứ 3 tháng 5: Lễ hội Sanja Matsuri của Chùa Asakusa Kannon. Tại lễ hội này sẽ có cuộc diễu hành lớn của ba đền thờ lớn và 100 đền thờ nhỏ. 

 

Tin có thể bạn quan tâm:

           Những lễ hội đặc sắc vào mùa đông ở Nhật Bản

           Những lễ hội độc đáo khi đi du lịch hàn quốc​

               Lễ hội tuyết ở Hokkaido Nhật Bản

               Sự thật về con đường ma quái tại đảo Jeju Hàn Quốc

 

 

Tag bài viết

Bình luận

Thông tin

Tin tức

Video

FanPage

Albums mới

LƯƠNG TRUY CẬP